Nếu bạn là tín đồ mê mẩn những chiếc bánh Croissant thì bạn không nên bỏ qua những chiếc bánh Danish thơm ngon, giòn rụm ngàn lớp. Bánh dai nhẹ như bánh mì nhưng thêm phần tinh tế khi lớp bột tách thành nhiều lớp, tạo cho bánh có độ xốp và lớp vỏ ngoài giòn tan khi nướng xong. Danish còn khác Croissant ở chỗ là có vị ngọt từ các loại nhân trái cây, còn Croissant thì ít hoặc không ngọt.
Ngày hôm nay, công ty Ong Vàng sẽ cùng bạn thực hiện những chiếc bánh đáng yêu này nhé!
Nguyên liệu chính
- Bột mì số 11: 1800gram
- Bột mì số 8: 400gram
- Đường cát: 300gram
- Men ngọt: 23gram
- Phụ gia ngọt Toupan A (Puratos): 12gram
- Trứng gà: 400gram
- Sữa đặc: 200gram
- Sữa bột béo 3 Cow Head: 100gram
- Muối iot: 17gram
- Nước lạnh: 700ml
- Bột cái: 600gram
- Bơ cán thẻ ngọt: 1000gram
- Bơ thay thế: 150gram
Nguyên liệu làm bột cái
- Bột bông lan: 500gram
- Men ngọt: 10gram
- Kem sữa chua nia – yaua: 100gram
- Nước: 300ml
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ nhào trộn bột cái.
Bạn cho vào trong thố 500gram bột bông lan số 8, thêm vào đó 10gram men ngọt, kem sữa chua nia-yaua 100gram và nước 300ml và đánh bột đến khi bột kéo tạo màng (khoảng 2 phút chậm cho nguyên liệu trộn đều. Sau đó, tăng tốc độ cao đánh tới khi bột kéo màng là được).
Sau đó, ủ bột khoảng 1 tiếng trong nhiệt độ thường (24-25°c) để bột cái lên men tạo độ chua.
Bước 2: Tiếp theo, trong danh mục nguyên liệu chính, bạn cho tất cả nguyên liệu bao gồm cả bột cái chúng ta vừa ủ vào trong thố (trừ muối và bơ cán thẻ ngọt, bơ thay thế) đánh chậm khoảng 2 phút cho đều bột. Sau đó, cho thêm bơ thay thế và muối vào hỗn hợp trên và đánh nhanh tới khi kéo màng mịn là được.
Bước 3: Dàn bột ra khay khoảng 1cm và cho bột nghỉ khoảng 30 phút trong tủ đông (điều này sẽ giúp bột se lại và thuận lợi hơn khi cán)
Bước 4: Lấy bột đã nghỉ ra khỏi khay và tiến hành vào bơ cán lát thẻ ngọt (cán gấp 2 lần 4).
Bước 4: tạo hình theo ý muốn.
Chúc bạn thành công!