Cách làm:
Ngao tươi sau khi mua về ngâm vào nước muối loãng có thả vài lát ớt khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Bạn cũng có thể ngâm ngao vào nước vo gạo. Sau khi ngâm vớt ngao ra, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để vào rổ cho ráo nước.
Hành tươi cắt rễ, rửa sạch, thái thành từng khúc.
Húng quế nhặt bỏ lá sâu, già, nhặt rời từng lá, rửa sạch húng quế dưới vòi nước chảy. Chú ý rửa nhẹ nhàng không bóp làm lá húng quế dập và thâm đen.
Tỏi bóc vỏ. thái lát mỏng. Ớt tươi thái chéo.
Bắc chảo xào lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát thì đổ bia vào.
Đun ngao trong bia tới khi ngao bắt đầu há miệng thì nêm dầu hào, nước tương, đường và chút gia vị vào đảo đều. Đun thêm khoảng 5 phút cho ngao ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Đổ toàn bộ số húng quế đã nhặt vào đảo đều sau đó đổ ngao vào đĩa.
Đĩa ngao nóng hổi bốc hơi nghi ngút hương húng quế thơm ngọt, đậm đà vị cay thơm của ớt và các loại gia vị cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn.